ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU PHẬT GIÁO HÒA HẢO XÃ PHÚ THUẬN LẦN THỨ VI NHIỆM KỲ 2024 – 2029

Ngày 02/7/2024, Ban trị sự Phật giáo Hòa Hảo xã Phú Thuận tổ chức Đại hội đại biểu Phật giáo Hòa Hảo xã lần VI, nhiệm kỳ 2024 – 2029. Tham dự có: Ông Đặng Văn Tổng – Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Thoại Sơn; Ông Lê Phúc Hiển – Phó Trưởng phòng nội vụ huyện Thoại Sơn; Ông Bùi Thanh Tùng – Phó Bí thư thường trực Đảng ủy – Trưởng khối vận xã; Ông Văng Công Khanh – Phó Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Phú Thuận, cùng đại diện các ban ngành, đoàn thể và 60 đại biểu cùng tham dự.

Trong nhiệm kỳ 2019 – 2024, Ban trị sự Phật giáo Hòa Hảo xã Phú Thuận thực hiện tốt các hoạt động đạo sự theo đúng hiến chương của giáo hội, đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của nhà nước. Thực hiện tốt các hoạt động xã hội từ thiện như: Vận động 400 phần quà, 10 tấn gạo tặng cho hộ nghèo, cận nghèo, khó khăn nhân các dịp lễ tết; Tham xây dựng cầu, sửa chữa đường giao thông nông thôn, sưu tầm thuốc nam trị bệnh cho người dân,… với tổng trị giá 350 triệu đồng. Bên cạnh đó, vận động tín đồ tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước của địa phương, giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc.

Với chủ đề “Đoàn kết, Kỹ cương, Hiệu quả, Đồng hành cùng dân tộc”, Đại hội đã suy cử Ban trị sự Phật giáo Hòa Hảo xã Phú Thuận, nhiệm kỳ 2024 – 2029 gồm 9 thành viên. Ông Nguyễn Văn Khách được tín nhiệm cử giữ chức Trưởng Ban trị sự Phật giáo Hòa Hảo xã Phú Thuận nhiệm kỳ 2024 – 2029.

Phát biểu tại Đại hội, ông Bùi Thanh Tùng – Phó Bí thư thường trực Đảng ủy – Trưởng khối vận xã Phú Thuận đánh giá cao những kết quả đạt được của Ban trị sự Phật giáo Hòa Hảo xã Phú Thuận trong nhiệm kỳ qua và mong muốn tín đồ Phật giáo Hòa Hảo xã Phú Thuận tiếp tục chấp hành tốt đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; Đoàn kết giúp nhau phát triển kinh tế; Tích cực tham gia duy trì nâng chất bộ tiêu chí quốc gia xây dựng Nông thôn mới, Nông thôn mới nâng cao tiến tới xây dựng xã Nông thôn mới kiểu mẫu, nhằm góp phần xây dựng quê hương Phú Thuận ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Dịp này, Ủy ban Nhân dân huyện Thoại Sơn và Ủy ban Nhân dân xã Phú Thuận khen thưởng cho 01 tập thể và 22 cá nhân đã có thành tích tiêu biểu trong công tác đạo sự nhiệm kỳ 2019 – 2024./.