HỘI ĐỒNG NGHĨA VỤ QUÂN SỰ XÃ PHÚ THUẬN XÉT DUYỆT CHÍNH TRỊ NGHĨA VỤ QUÂN SỰ LẦN 1 NĂM 2025

Sáng ngày 18/7/2024, Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã Phú Thuận tổ chức xét duyệt chính trị nghĩa vụ quân sự lần 1 năm 2025. Tham dự có: Ông Văng Công Khanh – Chủ tịch Ủy ban Nhân dân - Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ Quân sự xã; Thiếu ta Nguyễn Thành Lâm – Trợ lý Quân lực Ban Chỉ huy Quân sự huyện Thoại Sơn cùng các thành viên Hội đồng nghĩa vụ Quân sự xã.

Hội đồng nghĩa vụ Quân sự xã Phú Thuận quán triệt một số nội dung chính của Luật Nghĩa vụ quân sự, điều kiện tạm hoãn, miễn gọi công dân nhập ngũ; Tiêu chuẩn chính trị tuyển chọn công dân phục vụ trong Quân đội nhân dân Việt Nam; Một số chế độ, chính sách đối với công dân và gia đình công dân trong thời gian thực hiện hành nghĩa vụ quân sự; Danh sách thanh niên đủ điều kiện khám sức khỏe thi hành Nghĩa vụ quân sự, danh sách thanh niên tạm hoãn, miễn gọi nhập ngũ năm 2025 tại 04 ấp. Kết quả, xã Phú Thuận có 151 thanh niên đủ điều kiện ra lệnh gọi khám sức khỏe để thực hiện nghĩa vụ quân sự năm 2025.

Tổ chức xét duyệt chính trị nghĩa vụ quân sự lần 1 là cơ sở tuyển chọn công dân trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ có đủ điều kiện về sức khỏe, phẩm chất đạo đức, trình độ học vấn và có chuyên môn kỹ thuật để tiếp tục thực hiện các bước tiếp theo trong tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2025 trên địa bàn xã Phú Thuận./.

Thành Chung – TT VHTTDL&TT