TUYÊN TRUYỀN LUẬT HỢP TÁC XÃ NĂM 2023 TẠI XÃ PHÚ THUẬN

Liên minh Họp tác xã tỉnh An Giang vừa tổ chức tuyên truyền luật hợp tác xã năm 2023 cho gần 30 thành viên Hợp tác xã nông ngiệp và nông dân trên địa bàn xã Phú Thuận.

Tại buổi tập huấn báo cáo viên đã chia sẻ cụ thể về các kiến thức liên quan đến hợp tác xã, Luật hợp tác xã năm 2023 và các văn bản hướng dẫn thực hiện Luật hợp tác xã. Theo đó, Luật Hợp tác xã năm 2023 được Quốc hội thông qua ngày 20/6/2023, có hiệu lực thi hành từ ngày 01/7/2024, thay thế Luật Hợp tác xã năm 2012, với 12 chương và 115 điều, tăng 3 chương và 51 điều so với Luật Hợp tác xã năm 2012, gồm: Các quy định chung, các chính sách hỗ trợ phát triển kinh tế tập thể, hợp tác xã; Quy định về thành viên của hợp tác xã, thành lập hợp tác xã; Tổ chức quản trị của hợp tác xã; Tài sản, tài chính của hợp tác xã; Tổ chức lại, giải thể, phá sản hợp tác xã; Kiểm toán hợp tác xã, tổ hợp tác; Tổ chức đại diện hợp tác xã. Bên cạnh đó, Liên minh Họp tác xã tỉnh An Giang đã giới thiệu các thành viên Hợp tác xã nông ngiệp và bà con nông dân xã Phú Thuận các hợp tác xã hoạt động hiệu quả của tỉnh An Giang trong thời gian qua và giải đáp những vướng mắc có liên quan trong quá trình triển khai Luật Hợp tác xã năm 2023.

Thông qua lớp tập huấn nhằm trang bị những kiến thức cơ bản, điểm mới về Luật hợp tác xã năm 2023 và các chính sách về kinh tế hợp tác và nông nghiệp, nông thôn. Đồng thời, thông qua tổ chức kinh tế tập thể, các thành viên, nông dân sản xuất có thể liên kết lại với nhau nhằm phát huy lợi thế kinh tế theo quy mô, tăng cường năng lực và hiệu quả sản xuất đi đôi với việc tiết giảm chi phí sản xuất, tối ưu hóa nguồn lực, nâng cao giá trị kinh tế hợp tác xã./.