XÃ PHÚ THUẬN HỌP MẶT KỶ NIỆM 114 NĂM NGÀY QUỐC TẾ PHỤ NỮ VÀ 1.984 NĂM NGÀY KHỞI NGHĨA HAI BÀ TRƯNG

Ngày 08/03/2024, Hội phụ nữ xã Phú Thuận phối hợp với Ban chỉ đạo công tác gia đình và công đoàn cơ sở xã tổ chức họp mặt kỷ niệm 114 năm ngày Quốc tế phụ nữ (8/3/1910 – 8/3/2024) và 1.984 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng.

Tại buổi họp mặt, các đại biểu và Hội viên phụ nữ xã Phú Thuận cùng nhau ôn lại truyền thống 114 năm ngày quốc tế phụ nữ 8/3 và 1.984 năm khởi nghĩa hai Bà Trưng, truyền thống bất khuất, anh hùng của phụ nữ Việt Nam trong đấu tranh bảo vệ và xây dựng đất nước. Kế thừa và phát huy truyền thống quý báu đó, chị em phụ nữ xã Phú Thuận đã tích cực học tập, lao động, sáng tạo, đoàn kết bảo vệ và xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ trọng tâm của hội như: Phong trào “Phụ nữ tích cực học tập, lao động, sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”, “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”, mô hình Tổ Phụ nữ xây dựng “Gia đình 05 có, 3 sạch”, tham gia duy trì nâng chất các tiêu chí xây dựng Nông thôn mới, Nông thôn mới nâng cao,... Cùng với đó, phụ nữ trên địa bàn xã ở từng vị trí, từng lĩnh vực đã không ngừng khẳng định vị thế trong xã hội và đóng góp to lớn vào sự phát triển chung của địa phương. Đặc biệt là trong gia đình, Phụ nữ vừa đảm nhiệm tốt việc nhà vừa hoàn thành tốt nhiệm vụ của cơ quan, đơn vị.

83

Phát biểu tại buổi họp mặt, ông Đinh Văn Tú – Phó chủ tịch Ủy ban Nhân dân xã - Trưởng Ban chỉ đạo công tác gia đình xã Phú Thuận đã ghi nhận và biểu dương những đóng góp của của chị em phụ nữ trong sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Đồng thời, mong muốn chị em tiếp tục tích cực tham gia lao động sản xuất, phát triển kinh tế gia đình, nuôi dạy con tốt để mãi xứng đáng với danh hiệu Phụ nữ “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”; Tiếp tục chung tay cùng chính quyền nâng chất các tiêu chí xây dựng nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao tiến tới xây dựng xã đạt chuẩn xã nông thôn mới kiểu mẫu.

83

Dịp này, Hội Phụ nữ xã Phú Thuận tổ chức trò chơi có thưởng, hội thi căm hoa, biểu dương 14 gia đình hạnh phúc tiêu biểu, tặng quà cho hội viên tiêu biểu và nguyên lãnh đạo hội qua các thời kỳ./.