LỄ KHÁNH THÀNH CẦU LÂM NGỌC THUẬN I

Thiết thực thi đua lập thành tích mừng Đảng, mừng Xuân Giáp Thìn và chào mừng Đại hội Đại biểu Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam các cấp nhiệm kỳ 2024 – 2029. Sáng ngày 26/01/2024, Tỉnh Đoàn An Giang phối hợp cùng cấp Ủy, chính quyền xã Phú Thuận, huyện Thoại Sơn, tỉnh An Giang và xã Vĩnh Trinh, huyện Vĩnh Thạnh, Thành Phố Cần Thơ long trọng tổ chức khánh thành cầu Lâm Ngọc Thuận I (Cầu Kênh Ranh) nối liền 02 xã. Tham dự lễ khánh thành có: Chị Hồ Thị Hồng Phướng – Phó Bí thư Tỉnh đoàn An Giang; Ông Lê Hữu Nghị – Phó Bí thư thường trực Huyện uỷ Thoại Sơn; Ông Huỳnh Thái Nguyên – Phó Bí thư thường trực Huyện uỷ - Chủ tịch Hội đồng Nhân dân huyện Vĩnh Thạnh; Anh Châu Minh Trung – Phó Bí thư Huyện Đoàn Thoại Sơn cùng lãnh đạo Đảng ủy - Hội đồng Nhân dân - Ủy ban Nhân dân - Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Phú Thuận, xã Vĩnh Trinh và các mạnh thường quân.

KHANH THANH CAU

Sau gần 02 tháng thi công, Cầu Lâm Ngọc Thuận I (Cầu Kênh Ranh) nối liền 02 xã Phú Thuận và Vĩnh Trinh được xây dựng hoàn thành với kết cấu bê tông cốt thép, chiều dài 31m, chiều rộng 4,5m, khoảng ngang thông thuyền 15m với tổng kinh phí gần 429 triệu đồng và hơn 500 ngày công lao động của nhân dân 02 xã. Trong đó, Quỹ Hy Vọng hỗ trợ 160 triệu đồng, công ty Thuận Phát ToTo đến từ thành phố Long xuyên, tỉnh An Giang hỗ trợ 200 triệu đồng, phần còn lại do các mạnh thường quân, nhân dân trong và ngoài 02 xã đóng góp. Cầu Lâm Ngọc Thuận I (Cầu Kênh Ranh) đưa vào sử dụng tạo điều kiện thuận lợi cho việc đi lại và đáp ứng đà phát triển kinh tế - Văn hóa - Xã hội của nhân dân. Đồng thời, góp phần duy trì, nâng chất bộ tiêu chí xây dựng nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao trên địa bàn 02 xã.

KHANH THANH CAU

Dịp này, Ủy ban Nhân dân huyện Thoại Sơn, Ủy ban Nhân dân 02 xã Phú Thuận và Vĩnh Trinh tặng 33 giấy khen cho 01 tập thể, 32 cá nhân đã có nhiều thành tích đóng góp xây dựng cầu Lâm Ngọc Thuận I (Cầu Kênh Ranh)./.

Thành Chung, Anh Thư – TT. VHTTDL &TT Thoại Sơn